Cư dân Vinhomes: “Xe điện VF 8 nâng tầm chuẩn sống của tín đồ sống xanh”

“Ở khu đô thị trong lành thế này rồi thì phải đi xe điện thôi! Tới đây chủ đầu tư mà cho lắp thêm vài chục trạm sạc ở đây để tiện cho cư dân thì chắc ai cũng chuyển sang xe điện hết”, anh Nguyễn Tùng - cư dân Vinhomes Ocean Park - cười sảng khoái trong lúc ký hợp đồng đặt cọc chiếc VF 8. Anh Tùng là một trong gần 1.000 khách hàng đã “chốt” cọc để chắc chắn sở hữu xe từ cuối năm nay, chỉ trong 2 ngày diễn ra sự kiện đặc quyền lái thử do Vinhomes và VinFast tổ chức.

Cư dân Vinhomes: “Xe điện VF 8 nâng tầm chuẩn sống của tín đồ sống xanh” ảnh 1

Hai ngày cuối tuần qua (23-24/7), hai khu đô thị Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City bỗng trở thành tâm điểm của sự chú ý bởi lần đầu tiên VinFast đem trưng bày mẫu ô tô điện hot nhất VF 8, đồng thời cho phép người dùng trực tiếp trải nghiệm sản phẩm tại sự kiện “Nhà xanh Xe điện - Mở lối tương lai”.

Hàng nghìn cư dân Vinhomes đã không bỏ lỡ cơ hội để “mắt thấy tay sờ” cũng như đăng ký lái thử các mẫu xe xanh thương hiệu Việt. Bên cạnh VF e34, VF 8 - mẫu SUV hạng D cao cấp của VinFast tất nhiên là cái tên thu hút sự chú ý nhất.

Cư dân Vinhomes: “Xe điện VF 8 nâng tầm chuẩn sống của tín đồ sống xanh” ảnh 2

Theo ghi nhận, do lượng người đăng ký lái thử quá đông nên không phải ai cũng đủ kiên nhẫn chờ đến lượt. Với lợi thế “sân nhà”, anh Trần Anh Quân (33 tuổi, cư dân Vinhomes Ocean Park) may mắn là một trong những khách hàng đầu tiên tại sự kiện được lái thử mẫu xe điện đình đám VF 8.

“Tôi đã thích xe điện từ lâu, nay lại được trực triếp trải nghiệm nên không còn gì để băn khoăn nữa. Đây chắc chắn sẽ là chiếc xe tiếp theo của gia đình tôi”, anh Quân hào hứng.

Cư dân Vinhomes: “Xe điện VF 8 nâng tầm chuẩn sống của tín đồ sống xanh” ảnh 3

Anh Hoàng Đăng Dương (cư dân Vinhomes Smart City) cũng “mê tít” chiếc VF 8. Tay lái hơn 10 năm kinh nghiệm chia sẻ anh chưa gặp chiếc xe nào tăng tốc ấn tượng và đi ở dải tốc độ cao đầm, chắc đến thế. Vì “nghiện” nên anh Đức đã nhanh chóng cọc tiền để chờ rước một chiếc VF 8 về vào cuối năm nay. “Cư dân Vinhomes vừa được tặng voucher mua xe điện trị giá 30 - 50 triệu nên nhiều nhà rục rịch đổi xe lắm”, anh Dương tiết lộ. “Hôm nay lái thử ‘phê’ quá nên chẳng có gì phải nghĩ ngợi nữa”.

Cư dân Vinhomes: “Xe điện VF 8 nâng tầm chuẩn sống của tín đồ sống xanh” ảnh 4

Cũng theo anh Dương, cư dân Vinhomes còn được hưởng lợi từ tầm nhìn của chủ đầu tư trong việc kiến tạo các khu đô thị xanh đích thực. “Trạm sạc điện của VinFast giờ đã phủ kín các cụm tòa nhà, các khu vực công cộng như nhà đỗ xe, trung tâm thương mại… Cư dân chúng tôi chỉ việc sắm xe, mọi thứ đã có Vinhomes và VinFast lo”, anh Dương hào hứng.

Cư dân Vinhomes: “Xe điện VF 8 nâng tầm chuẩn sống của tín đồ sống xanh” ảnh 5

Là một người yêu xe và theo dõi mọi thông tin về VinFast VF 8 kể từ khi ra mắt, anh Nguyễn Tùng (42 tuổi, cư dân Vinhomes Ocean Park) cho biết anh thật sự ấn tượng khi chứng kiến chiếc ô tô điện đẳng cấp thế giới bằng xương bằng thịt. Xe thiết kế đậm chất châu Âu, điều không nhiều chiếc xe trên thị trường hiện nay có được, nhưng vẫn giữ được ‘chất’ VinFast rõ rệt với yếu tố nhận diện rất cao. Tôi tin là chiếc xe này sẽ thành công”, anh Tùng đánh giá sau khi cầm lái mẫu xe điện của VinFast trên đường thử trong khu đô thị.

Cư dân Vinhomes: “Xe điện VF 8 nâng tầm chuẩn sống của tín đồ sống xanh” ảnh 6

Vị cư dân “thành phố biển hồ” cũng cho biết, vợ chồng anh dọn về ở Vinhomes Ocean Park vì cả hai đều mê mẩn không gian sống xanh tại đây. Sự hiện diện của buýt điện VinBus cùng những chiếc VF e34 thời gian qua, và tới đây là nhiều mẫu xe thân thiện môi trường khác nữa như VF 8, VF 9 đang góp phần mang đến một không gian sống xanh hoàn hảo. “Tự hào lắm chứ khi được sống trong một khu đô thị xanh đích thực. Một hệ sinh thái sống xanh sẽ khó mà trọn vẹn nếu ở đó chúng ta vẫn di chuyển bằng xe động cơ đốt trong”, anh Tùng nói.

Cư dân Vinhomes: “Xe điện VF 8 nâng tầm chuẩn sống của tín đồ sống xanh” ảnh 7

Đồng quan điểm, anh Hoàng Đức (cư dân Vinhomes Smart City) cho biết có nhiều điều khiến một người tự hào về nơi mình sống. “Niềm tự hào của các cư dân Vinhomes nói chung và Vinhomes Smart City nói riêng chính là tiên phong trong phong cách sống xanh, di chuyển văn minh”, anh Đức chia sẻ.

Cư dân Vinhomes: “Xe điện VF 8 nâng tầm chuẩn sống của tín đồ sống xanh” ảnh 8

Là phụ nữ, không quá am hiểu về xe nhưng chị Ngọc Mai (cư dân Vinhomes Ocean Park) vẫn cùng chồng tới đăng ký lái thử mẫu VF 8. Chị cho biết, từ ngày chuyển về “quận biển Ocean”, gia đình chị đã mê xe điện khi được trải nghiệm xe buýt điện VinBus do VinFast sản xuất. Ý thức bảo vệ môi trường của các con chị cũng thay đổi rõ rệt. “Chính hệ sinh thái Vinhomes và những chiếc xe điện VinFast đã truyền cho chúng tôi, đặc biệt là lũ trẻ, cách sống trách nhiệm với môi trường”, chị Mai nói.

Chị cũng chia sẻ vui, gia đình chị vừa được Vinhomes tặng voucher xe điện 50 triệu theo chương trình sống xanh nên chồng chị đang “năn nỉ” chị xuất hầu bao để đặt cọc sớm chiếc VinFast VF 8 cho kịp lấy xe đi Tết.

Cư dân Vinhomes: “Xe điện VF 8 nâng tầm chuẩn sống của tín đồ sống xanh” ảnh 9

Theo thông tin từ VinFast, chỉ trong 2 ngày cuối tuần, hãng đã nhận gần 1.000 đơn đặt cọc cam kết từ những khách đã đặt trước 10 triệu đồng từ đợt mở bán, nay “vào” thêm 40 triệu đồng để chắc chắn sở hữu xe VF 8 từ cuối năm nay.

Ngoài voucher mua ô tô điện tặng cho cư dân Vinhomes (30 triệu cho chủ căn hộ cao tầng và 50 triệu cho chủ sở hữu căn hộ thấp tầng), VinFast cũng cung cấp hàng loạt ưu đãi khác cho khách mua xe điện gồm miễn phí 2 năm gửi xe, miễn phí 2 năm sạc điện tại các trụ sạc thuộc khu đô thị Vinhomes nơi họ sinh sống. Tổng số tiền ưu đãi dành cho cư dân Vinhomes trong 2 năm có thể lên đến hơn 200 triệu đồng.

Cư dân Vinhomes: “Xe điện VF 8 nâng tầm chuẩn sống của tín đồ sống xanh” ảnh 10

Sau Hà Nội, VinFast sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện trưng bày và lái thử bộ đôi VinFast VF 8 và VinFast VF e34 tại Vinhomes Grand Park (TP.HCM) vào các ngày 30-31/7 tới đây. Thông qua sự kiện này, VinFast và Vinhomes muốn mang tới cho cư dân cơ hội trải nghiệm những sản phẩm ô tô điện trên chính cung đường xanh của Vinhomes, đồng thời lan toả lối sống xanh - thông minh tới cư dân Vinhomes và cộng đồng, góp phần kiến tạo tương lai xanh, bền vững tại Việt Nam.

Nguồn: tienphong.vn